Bluetooth Cho Máy tính xách tay | Intel Vietnam

 

Trên Máy Tính Xách Tay

Công nghệ Bluetooth* giúp bạn dễ dàng kết nối máy tính xách tay của bạn với một thiết bị khác có tích hợp công nghệ Bluetooth mà không cần dùng dây. Khả năng này sẽ giúp cho việc đi lại, làm việc, và giải trí được dễ dàng hơn vì bạn không phải giữ nhiều thiết bị và tốn ít thời gian cần thiết để kết nối. Nhưng Bluetooth của máy tính xách tay hoạt động như thế nào?

Các Thiết Bị Tương Thích

Yêu cầu chính để máy tính xách tay có Bluetooth làm việc là tìm được hai thiết bị tương thích. Không chỉ là hai thiết bị đều phải có công nghệ Bluetooth, mà chúng cũng phải sử dụng chung một cấu hình (profile). May mắn thay, các cấu hình thường được xác lập theo lý lẽ thông thường. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một camera có Bluetooth với một máy tính xách tay có Bluetooth vì chúng sử dụng chung một cấu hình cho phép bạn truyền dữ liệu từ camera vào máy tính xách tay. Tương tự như vậy, bạn có thể kết nối bộ tai nghe Bluetooth vào máy tính xách tay Bluetooth của bạn theo lý luận tương tự. Tuy nhiên, bạn không thể kết nối bộ tai nghe với camera vì chúng không tương thích.

Biểu Tượng Bluetooth

Có một cách để nhận biết Bluetooth trên máy tính xách tay của bạn là tìm Biểu Tượng Trải Nghiệm (Experience), theo hướng dẫn trên Bluetooth.com. Các biểu tượng này cho bạn biết thiết bị đó dùng để làm gì để bạn có thể biết được nó có hoạt động với Bluetooth của máy tính xách tay hay không. Ví dụ, nếu thấy một dấu nhạc trên bao bì, thì bạn biết rằng thiết bị đó được thiết kế để truyền nhạc từ nơi này sang nơi khác. Một máy nghe nhạc hay điện thoại di động có thể được kết nối với một máy tính xách tay có Bluetooth để truyền các tập tin mp3.

Hiệu Quả Hoạt Động Của Máy Tính

Bluetooth trên máy tính xách tay cho phép bạn làm việc và giải trí dễ dàng hơn, vậy nên cố gắng tìm mua những thiết bị này để nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Ví dụ, bàn phím máy xách tay đôi khi nhỏ quá không tiện lợi khi gõ lâu, nên bạn có thể kết nối một bàn phím bên ngoài vào máy tính xách tay qua Bluetooth để sử dụng. Điều này cũng tương tự cho những tình huống khác liên quan đến công việc. Đôi khi bạn cần thuyết trình cho một nhóm lớn các khán giả, nhưng lại muốn chiếu nội dung đó từ máy tính xách tay lên màn hình. Một thiết bị thuyết trình sẽ cho phép bạn điều khiển máy tính trước khán giả, kích thước của nó chỉ như chiếc điều khiển tivi từ xa vậy. Bạn cũng có thể dùng Bluetooth trên máy tính xách tay với các máy tính bảng làm công việc đồ họa, cũng như với các máy in phun và in laser. Bạn chỉ cần nhớ rằng cả hai thiết bị đều phải có công nghệ Bluetooth thì mới kết nối với nhau được. Nếu không, hoặc nếu chúng không sử dụng chung một cấu hình giống nhau, chúng sẽ không hoạt động được với nhau.

Kết nối máy tính xách tay có Bluetooth với các Thiết Bị Khác

Kết nối máy tính xách tay có Bluetooth với các thiết bị tương thích chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đưa cả hai thiết bị lại gần nhau, chúng sẽ phát hiện ra nhau gần như ngay lập tức. May mắn thay, các thiết bị Bluetooth sẽ hoạt động mà không cần có trình điều khiển nếu chúng thuộc các thế hệ mới đây với phần cứng phù hợp. Tuy nhiên, có thể sẽ có lúc bạn cần dùng trình điều khiển để bổ sung thêm một chức năng nữa cho một thiết bị. Trong trường hợp này, hãy vào web site của nhà sản xuất sản phẩm để tìm kiếm trình điều khiển.

Đọc Tin Nóng Nội Bộ để biết tư duy của chúng tôi về công nghệ, cuộc sống và văn hóa.

Thông tin sản phẩm và hiệu năng